21 HỘ DÂN ĐẦU TIÊN Ở HÀ NỘI ĐƯỢC GIAO ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 4

10/10/2023 - Thông tin quy hoạch
Ngày 9.10, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tổ chức giao đất tái định cư cho 21 hộ gia đình đầu tiên đủ điều kiện ở thôn Liễu Nội (xã Khánh Hà), liên quan đến dự án Vành đai 4.
21 hộ dân đầu tiên ở Hà Nội được giao đất tái định cư đường Vành đai 4
Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Thường Tín (Hà Nội) giao đất tái định cư ngoài thực địa cho 21 hộ dân đủ điều kiện. Ảnh: UBND huyện Thường Tín

Ông Phan Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thường Tín cho biết, sau khi giao đất, các hộ dân có quyền và nghĩa vụ đối với Nhà nước theo đúng quy định của Luật Đất đai. Đồng thời, các hộ dân cũng lưu ý, trước khi triển khai xây dựng cần phải làm hồ sơ xin cấp phép.

UBND huyện Thường Tín cũng giao UBND xã Khánh Hà tiếp tục kiểm tra, rà soát, thống kê diện tích, tài sản trên đất để có phương án hỗ trợ thỏa đáng cho các hộ gia đình trên địa bàn.

UBND huyện sẽ giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật ở mức hỗ trợ cao nhất, để người dân yên tâm đến nơi ở mới, sớm bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đường Vành đai 4.

Trước đó, ngày 6.10, tại trụ sở UBND xã Khánh Hà (huyện Thường Tín), công tác tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư đã được thực hiện theo đúng quy trình, kế hoạch đã ban hành. Thông qua sơ đồ vị trí các thửa đất ở thuộc khu đất tái định cư xã Hà Hồi, quy chế bốc thăm đã được 21 hộ gia đình đồng thuận thực hiện.

Cũng theo UBND huyện Thường Tín, đây là những trường hợp đầu tiên trong toàn huyện cũng như TP Hà Nội đủ điều kiện được bốc thăm, giao đất tái định cư liên quan đến dự án đường Vành đai 4.

Không chỉ sớm tổ chức bốc thăm, bàn giao đất cho các hộ gia đình có đất ở nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4, UBND huyện Thường Tín cũng đang quyết liệt chỉ đạo nhà thầu thi công 3 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư.

Từ đó nhanh chóng bàn giao cho các hộ dân đủ điều kiện được giao đất tái định cư liên quan đến giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4.

Cụ thể như dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư xã Vân Tảo có diện tích 49.737m2 với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 72 tỉ đồng; Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Hồng Vân có diện tích 15.126m2;

Dự án khu tái định cư xã Văn Bình có tổng mức đầu tư hơn 47 tỉ đồng, xây dựng các hạng mục theo hồ sơ thiết kế tại khu đất 38.213m2.

UBND huyện Thường Tín cũng phấn đấu hoàn thành giao đất tái định cư cho các hộ dân trong tháng 11.2023.