HÀ NỘI: DỰ ÁN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HẠNG A MỚI NHẤT SẮP ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

25/04/2024 - Tin thị trường
Sắp tới, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung mới sẵn sàng đi vào hoạt động nằm tại khu kinh tế mới – Grand Terra 36 Cát Linh.

Grand Terra 36 Cát Linh được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế đi kèm thông số kỹ thuật nổi bật, gồm 6 tầng văn phòng, 3 tầng dành cho bán lẻ và 4 tầng hầm để xe, mang tới diện tích rộng rãi để đáp ứng nhu cầu của khách thuê và khách ghé thăm. 

Dự án có tổng diện tích cho thuê lên đến 14.847 m2, một trong những sàn văn phòng lớn nhất với diện tích trung bình mỗi tầng đạt khoảng 1.800 m2, được trang bị mặt sàn nâng 150mm và trần hoàn thiện. Tòa nhà với 09 tầng nổi, và 09 thang máy hoạt động, giúp đảm bảo dịch vụ tới khách hàng và hạn chế thời gian chờ lâu vào giờ cao điểm.

Vị trí của Grand Terra 36 Cát Linh chỉ cách nhà ga Cát Linh 3 phút đi bộ. Sau khi được đưa vào vận hành từ tháng 11/2021, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông, khách thuê chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển từ Hà Đông tới tòa nhà.

Thêm vào đó, trong tương lai khu vực này sẽ có thêm các tiện ích đa dạng sau các dự án về thương mại khác tại khu vực này đi vào hoạt động, tạo thành khu tổ hợp dịch vụ, thương mại, văn phòng mới tại thủ đô như dự án Tiến Bộ Plaza, tòa Horizon, tòa văn phòng 11A Cát Linh, v..v...

A large empty room with windows  Description automatically generated

Mặt sàn hoàn thiện với diện tích trung bình đạt khoảng 1.800m2

Tính đến năm 2024, Grand Terra là một trong số ít những công trình văn phòng thương mại xanh, được xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe LEED Gold. Tòa nhà cam kết tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trung bình lên đến 20% và tiết kiệm nước đến 40% xuyên suốt quá trình hoạt động.

"Nguồn cung văn phòng tương lai của khu vực nội đô tại Hà Nội sẽ chuyển hướng tới quận Đống Đa, thay vì Ba Đình như hiện nay với không chỉ Grand Terra 36 Cát Linh mà còn một loạt các dự án mới đang và sẽ được giới thiệu trong thời gian tới. Lượng nguồn cung mới này dự kiến sẽ khiến Đống Đa trở thành tổ hợp thương mại – kinh tế mới của thị trường thủ đô", bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội.

Đánh giá về phân khúc văn phòng cho thuê, Báo cáo của Savills cho thấy trong khi nhu cầu thuê mặt bằng của các doanh nghiệp tăng, sự chú ý đặc biệt được đặt vào các văn phòng hạng A đạt tiêu chuẩn xanh, bền vững, vị trí giao thông kết nối thuận tiện với mức giá thuê hợp lý.

Báo cáo thị trường Bất động sản Hà Nội Quý 2/2024 cũng chỉ ra văn phòng hạng A ghi nhận diện tích cho thuê thêm lớn nhất, đạt 17.358 m2 do các khách thuê dịch chuyển và mở rộng, trong khi đó, tổng diện tích cho thuê thêm của Hạng B và C giảm 1.192m2. 

Nhu cầu về văn phòng của khách thuê đang thay đổi, khi phần lớn nhân viên đều kỳ vọng tòa nhà văn phòng của họ đáp ứng được về đa dạng tiện ích xung quanh và ngay tại tòa nhà. Điều này đang thúc đẩy người thuê chọn lựa các không gian văn phòng chất lượng hàng đầu, đáp ứng các tiêu chuẩn về ESG và đa dạng hóa tiện ích, ví trí thuận tiện, chú trọng vào sức khỏe, thể chất và thị hiếu của người lao động.

A person standing in front of a large screen with a group of people sitting in chairs  Description automatically generated

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội

Yếu tố tiếp theo khiến các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn văn phòng là vấn đề về giá. Theo Báo cáo Prime Benchmark do Savills Châu Á – Thái Bình Dương công bố tháng 1/2024, Hà Nội có mức giá thuê trung bình so với nhiều thị trường khác trong khu vực. 

Theo báo cáo này, giá thuê văn phòng tại các dự án khu vực trung tâm tại Hà Nội ở mức trung bình, đạt khoảng 41.7 USD/m2/tháng (đã bao gồm phí quản lý và thuế), thấp hơn hầu hết các thị trường khác như Hồ Chí Minh (63.2 USD/m2/tháng), Quảng Châu (43.6 USD/m2/tháng), Osaka (73.6 USD/m2/tháng, Thượng Hải (90 USD/m2/tháng), Seoul (101.3 USD/m2/tháng) và Hong Kong (194 USD/m2/tháng).

Đánh giá về giá thuê văn phòng tại Hà Nội, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội cho biết: "Trong tương quan với các thị trường lân cận, phân khúc văn phòng Hạng A tại Hà Nội vẫn đang giữ mức giá thuê cạnh tranh. Đặc biệt, với nguồn cung hạng A mới dự kiến sẽ tăng trong thời gian sắp tới, mức giá thuê văn phòng tại thị trường này có thể tiếp tục đi ngang hoặc thậm chí giảm, đặc biệt tại một số dự án lớn".

"Nguồn cung dự án hạng A được ghi nhận, nhưng không nhiều dự án đáp ứng được toàn bộ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về ESG, tiện ích đa dạng, giao thông thuận lợi với mức giá thuê hợp lý. Vì vậy, khách thuê tiềm năng nên coi đây là thời điểm lý tưởng để thuê mới hoặc mở rộng diện tích văn phòng để nắm bắt thời cơ thuê không chỉ dự án chất lượng mà còn phù hợp với ngân sách", bà Minh nhấn mạnh.